10 tựa game ăn theo phim bom tấn (phần 2)

Bước tiến từ màn hình lên điều khiển đã tạo ra nhiều tựa game đặc sắc

Jurassic Park: Operation Genesis


Chắc hẳn những ai mê khủng long đã đều chơi qua game này, và chắc chắn game đó không phải game gì khác mà chính là Jurassic Park: Operation Genesis. Jurassic Park: Operation Genesis là game xây dựng với lối chơi rất riêng và không thể thiếu với fan hâm mộ loài vật khổng lồ này.
 

game
Jurassic Park: Operation Genesis - Game xây dựng công viên khủng long (Nguồn: amazon)


Người chơi sẽ có rất nhiều công việc phải thực hiện nếu muốn công viên của mình luôn hấp dẫn khách du lịch. Bạn sẽ phải nghiên cứu chi tiết từng khu vực để đặt những công trình thích hợp, cứu hộ khách du lịch, tiêm chủng phòng bệnh cho khủng long,… Các mini game cũng khá đa dạng mang đến những trải nghiệm mới lạ mỗi khi người chơi rảnh rỗi. Bạn cũng sẽ gặp lại những nhân vật quen thuộc như tiến sĩ Alan Grant, Wu hay tiến sĩ Sattler. Người chơi có thể tìm kiếm các hoá thạch và nghiên cứu ADN để tái tạo lại chủng loài đó.
 

Star Wars: TIE Fighter


Là phần tiếp theo của Star Wars: X-Wing và là tựa game Star Wars đầu tiên cho phép người chơi nhập vai cùng phe ‘phản diện’ Galactic Empire. Star Wars: TIE Fighter được phát triển bởi Totally Games và phát hành do LucasArts cho Mac và PC.
 

game
Bạn sẽ đứng ở vị trí phe phản diện (Nguồn: Wookieepedia)


Một cải tiến đáng chú ý ở tựa game này là hệ thống engine 3D được hỗ trợ bởi Gouraud Shading, hiệu ứng cho phép thể hiện những đường cong trên vật thể trông thực tế hơn. Ngoài ra cũng có nhiều bổ sung về gameplay như khả năng tùy chọn các đường bay, những báo cáo về các nhiệm vụ, và người chơi có thể đối thoại với cấp trên thông qua bảng lựa chọn các câu nói.
 

Blade Runner


Blade Runner không hẳn là bản ăn theo phim cùng tên với những nhân vật mới được thêm thắt vào. Game giống một lời tri ân cũng như cơ hội để các fan được sống lại trong thế giới đó, đến những địa điểm mà phim nói tới cũng như tận hưởng những “easter egg” (trứng phục sinh) từ nội dung phim.
 

 game
CD game Blade Runner (Nguồn: retrogamingworld)


Đồ họa đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình khi đem tới cho người chơi quang cảnh tuyệt đẹp thấm nhuần phong cách của Blade Runner. Bên cạnh nội dung xuất sắc, phần lồng tiếng cho game cũng vô cùng lôi cuốn, chỉ có vài nhân vật phụ bị lép vế một chút mà thôi. So với một game ra mắt từ năm 1997 thì hình ảnh của Blade Runner có thể coi là điểm sáng, cùng với âm nhạc hoàn toàn phù hợp, xây dựng được không khí y hệt như bản phim gốc dẫu cho vì nhiều yếu tố, game đã không được phép dùng bộ nhạc nền từ phim.
 

Mad Max


Mad Max mang đến người chơi một vùng đất chiến tranh đi kèm với nó là sự tuyệt vọng. Game như một sàn diễn của những pha hành động cháy nổ, nó diễn ra liên tu bất tận khiến cho người chơi mong muốn dấn thân vào chuyến xe địa ngục ấy.
 

game 
Mad Max cũng nhận được nhiều phản hồi tiêu cực (Nguồn:


Mad Max được hình thành từ những nét đặc trưng của các tựa game khác, tuy nhiên, những màn đụng xe và sự hỗn loạn đã tạo nên một cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn. Mad Max hiện đã ra mắt trên các hệ máy: PC, PlayStation 4 vào Xbox One.
 

STALKER


Với những fan hâm mộ FPS, hẳn cái tên STALKER đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Phát triển bởi đội ngũ người Nga GSC Game World, STALKER là sự kết hợp tuyệt vời giữa thể loại FPS và RPG. Không những thế với việc lấy bối cảnh xung quanh Chernobyl, series này còn đưa đẩy game thủ đến những bí ẩn hãi hùng của khu vực The Zone khét tiếng ngoài đời thật.
 

game 
STALKER là sự kết hợp tuyệt vời giữa thể loại FPS và RPG (Nguồn: Giant Bomb)


(Hết)
 
>> 9 tựa game ăn theo phim bom tấn (phần 1)
>> Top 5 tựa game sinh tồn phát hành 2018
>> Fortnite Battle Royale game bắn súng online xây dựng

Tổng hợp

Bài viết cùng chuyên mục

Top 10 game bán được hơn 1 triệu bản năm 2018 (Phần 2)

Gamehay tiếp tục tổng hợp 5/10 tựa game bán chạy nhất 2018 còn lại. Danh sách này gồm bom tấn Detroit:...

Top 10 game bán được hơn 1 triệu bản năm 2018 (Phần 1)

Gamehay sẽ tổng hợp 10 tựa game bán chạy nhất, đạt 1 triệu lượt mua năm 2018. Top 10 bao gồm các tựa...

Game phát hành nửa cuối 2018 Fallout 76, Super Smash Bros,…

Gamehay đã tổng hợp danh sách tất cả game bom tấn đáng chú ý và thời gian phát hành từ tháng 8 đến hết năm...

Bình luận

Bảng xếp hạng

1
Summoners' War: Sky Arena 1207699 lượt tải
2
Clash of Lords 2 1205957 lượt tải
3
Clash of Kings 1015795 lượt tải
4
Game of War - Fire Age 946687 lượt tải
5
Heroes Charge 378889 lượt tải
Len dau trang