Dead by Daylight - Tựa game sẽ khiến bạn cảm thấy hồi hộp đến từng phút giây

Có thể nói trải nghiệm của những bộ phim kinh dị như Thứ 6 Ngày 13 đã Dead by Daylight tái hiện lại hoàn hảo trong tựa game này.

 

Dân thường


Tựa game Dead by Daylight cho phép người chơi chia làm hai phe: Một bên là nhóm 4 nhân vật yếu đuối không có khả năng chiến đấu đối mặt với gã sát nhân hàng loạt điên khùng do một game thủ khác điều khiển. Nhóm người này thường cần ẩn nấp, chạy trốn và kích hoạt các máy phát điện nhằm mở cánh cổng trốn thoát khỏi khu rừng, bên phía ngược lại gã đồ tể cần phải săn tìm bằng được họ trước khi điều nói trên xảy ra đồng nghĩa việc bạn thua game.

Không có gì nhiều để nói về chế độ chơi của Dead by Daylight khi bạn vào vai những người sống sót bởi trải nghiệm khi ấy giống với thể loại game kinh dị sinh tồn. Phần lớn thời gian game thủ sẽ sử dụng thị giác, thính giác để cảm nhận vị trí của tên sát nhân trước khi hắn tóm được mình. Bạn có thể ẩn nấp trong lùm cây hay bên trong những đồ vật rải rác trên bản đồ để trốn tránh khỏi tầm mắt của tên sát nhân khát máu. Trường hợp xấu nhất khi bị phát hiện, bạn vẫn còn cơ hội nếu né tránh được đòn tấn công đầu tiên của sát nhân vì nó sẽ khiến hắn bị khựng lại trong vài giây, đủ để bạn tẩu thoát và tìm kiếm nơi ẩn nấp mới.Phe nhân vật yếu đuối nhiệm vụ của bạn là tránh né tên sát nhân và kích hoạt các chiếc máy phát điện nhằm mở cửa trốn thoát khu rừng (Nguồn: lag)

 

Kẻ sát nhân


Dead by Daylight là tựa game kinh dị nghẹt thở đến từng phút giây. Về phía tên sát nhân, săn tìm những kẻ sống sót là cả một "nghệ thuật". Mặc dù bất tử nhưng bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định để ngăn không cho họ tẩu thoát thông qua việc kích hoạt các máy phát điện trên bản đồ. Bản năng sát thủ cho phép bạn phát hiện ra dấu vết của những nhân vật khác nếu họ đã chạy trong rừng, thể hiện bằng lằn đỏ dưới mặt đất.

Nhưng ngay cả khi đã phát hiện được còn mồi, bạn vẫn cần phải cẩn thận trong việc tung ra nhát chém kết liễu bởi nếu trượt mục tiêu kẻ sát nhân sẽ phải dừng lại vài giây như đã đề cập ở trên. Yếu tố này xem ra vừa là một chi tiết mang tính cân bằng cho gameplay, vừa thể hiện bản tính bệnh hoạn của gã đồ tể khi luôn muốn chơi đùa với các nạn nhân.


 
Nếu bạn là kẻ sát nhân máu lạnh thì bạn chỉ cần đi tìm con mồi và kết liễu chúng (Nguồn: gameofflinepc)

 
Tựa game kinh dị Dead by Daylight hứa hẹn sẽ giới thiệu thêm những nhân vật khác cho phe kẻ khát máu, ví dụ như Hillbilly - quái nhân cầm cưa máy có khả năng lao thật nhanh về phía trước theo một đường thẳng. Thử tưởng tượng bạn đang dò dẫm trong cánh rừng tối tắm thì bất chợt nghe tiếng động cơ rền vang, theo sau đó là hình bóng gã quái vật xuất hiện từ đằng sau - chắc chắn khoảnh khắc đó sẽ kinh dị hơn ngồi xem phim nhiều lần.

>> Sự khác biệt giữa 2 tựa game Rules of Survival và PUBG mobile

>> 5 tựa game offline không thể bỏ qua

 

Mạnh Cường

Bài viết cùng chuyên mục

Top 10 game bán được hơn 1 triệu bản năm 2018 (Phần 2)

Gamehay tiếp tục tổng hợp 5/10 tựa game bán chạy nhất 2018 còn lại. Danh sách này gồm bom tấn Detroit:...

Top 10 game bán được hơn 1 triệu bản năm 2018 (Phần 1)

Gamehay sẽ tổng hợp 10 tựa game bán chạy nhất, đạt 1 triệu lượt mua năm 2018. Top 10 bao gồm các tựa...

Game phát hành nửa cuối 2018 Fallout 76, Super Smash Bros,…

Gamehay đã tổng hợp danh sách tất cả game bom tấn đáng chú ý và thời gian phát hành từ tháng 8 đến hết năm...

Bình luận

Bảng xếp hạng

1
Summoners' War: Sky Arena 1207699 lượt tải
2
Clash of Lords 2 1205957 lượt tải
3
Clash of Kings 1015795 lượt tải
4
Game of War - Fire Age 946687 lượt tải
5
Heroes Charge 378889 lượt tải
Len dau trang