Fortnite cho Android có thể không có trên Google Play Store

Fortnite nền tảng Android có thể không phát hành thông qua cửa hàng Play Store của Google. Thay vào đó, người chơi trực tiếp tải thông qua trang web chính thức của Fortnite.

Fortnite không phát hành trên Google Play Store


Epic Games công bố sẽ không phân phối game Fortnite phổ biến trên Android thông qua cửa hàng Play Store của Google. Thay vào đó, công ty có kế hoạch trực tiếp phân phối phần mềm cho người chơi thông qua trang web chính thức của Fortnite, nơi người dùng Android có thể tải xuống chương trình Trình cài đặt Fortnite để cài đặt trò chơi trên các thiết bị tương thích.
 

Fortnite 
Epic quyết định phát hành Fortnite theo cách khác người (Ảnh: trainghiemso)

 
Đối với Fortnite trên iOS, Epic quyết định phân phối trò chơi trên App Store, bởi không có phương pháp nào khác để người dùng iPhone dễ dàng tải xuống phần mềm. Với Google và nền tảng mở hơn của Android, Epic có thể tự mình phân phối ứng dụng. Apple không giống như Google, Apple không cho phép người dùng iOS tải xuống các ứng dụng không được các quy trình đánh giá phê duyệt lần đầu và phân phối thông qua App Store.
 
Fortnite trên nền tảng iOS đã thu về 15 triệu USD trong ba tuần đầu tiên. Do đó, phiên bản di động của Fortnite là một nguồn doanh thu đáng kể cho Epic. Tháng trước, công ty cũng giảm doanh thu từ các nhà sản xuất trên nền tảng Unreal Engine 4, một phần vì thành công đang diễn ra của Fortnite.
 
Fortnite đủ phổ biến - có hơn 125 triệu người chơi đã đăng ký kể từ tháng 6 - số điểm người dùng Android có khả năng tải xuống trò chơi khi ra mắt ngay cả khi nó đòi hỏi nhiều bí quyết kỹ thuật hơn bình thường. Và Epic có sức mạnh ngành công nghiệp và tài nguyên công nghệ để đi một mình trong vấn đề này, như nó đã được làm trong nhiều năm nay trên nền tảng PC.
 
Mức phí 30% mà nhà phát triển phải trả để phát hành ứng dụng trên nền tảng di động là không xứng với chi phí của các dịch vụ mà cửa hàng này thực hiện, chẳng hạn như xử lý thanh toán, băng thông tải xuống và dịch vụ khách hàng. Đó là một số tiền khá lớn, chính vì vậy mà Epic Games sẵn sàng từ bỏ Google khi có cách khác để phát hành ứng dụng của mình cho các thiết bị chạy Android.
 

Fortnite 
Epic không muốn trả cho Google 30% mỗi lần mua hàng trong ứng dụng (Ảnh: edgylabs)

 
Công ty hy vọng rằng khi bản cài đặt Fortnite được tung ra cho tất cả các thiết bị Android tương thích, doanh thu của tựa game này sẽ tương đương với trên iOS trong những tháng đầu. Thậm chí, Fortnite cho Android có thể vượt qua doanh thu trên iOS do sự phổ biến của trò chơi sẽ tiếp tục tăng lên và việc tải xuống trực tiếp từ website của nhà phát hành cho phép nó tiếp cận các quốc gia không có Google Play.
 
Epic đang tạo ra một động thái táo bạo với bản phát hành Android của Fortnite chắc chắn sẽ có tác động lớn đến những gì các nhà sản xuất ứng dụng quyết định làm trong tương lai.

>> Cách cài đặt Fortnite trên Android
>> Chơi gì dịp nghỉ lễ hay bằng game bắn súng
>> Fortnite Battle Royale game bắn súng online xây dựng

Nguồn: theverge

Bài viết cùng chuyên mục

5 tựa game Android phải download ngay nếu mới tậu Note 9

Sở hữu màn hình Super AMOLED 6,4 inch cùng dàn loa sống động, Galaxy Note 9 xứng đáng trở thành tuyệt tác smartphone...

Cách cài đặt Fortnite trên Android

Nếu muốn cài đặt Fortnite trên Android ngay bây giờ, bạn sẽ cần lời mời để tải bản thử nghiệm để tải xuống...

Sự kiện mới tháng 8 trên Pokemon GO

Tính năng mới ra mắt trên Pokemon GO là trao đổi Pokemon với bạn bè để nhận kẹo, điểm XP và các phần...

Bình luận

Bảng xếp hạng

1
Summoners' War: Sky Arena 1207699 lượt tải
2
Clash of Lords 2 1205957 lượt tải
3
Clash of Kings 1015795 lượt tải
4
Game of War - Fire Age 946687 lượt tải
5
Heroes Charge 378889 lượt tải
Len dau trang