Máy chơi game Nintendo Switch gần như đã được crack xong

Là sản phẩm chơi game mà có thể cho là tốt nhất của Nintendo nhiều năm gần đây. Tuy nhiên mới đây đã được crack bởi các hacker


Một khi game thủ đã muốn, thì việc lợi dụng những tiến bộ mà các nhóm hacker đạt được để phục vụ vào mục đích chơi game Nintendo Switch lậu chắc chắn không phải là điều gì đó quá khó khăn

 

 

Chiếc máy đơn giản, thiết kế ấn tượng. Nguồn: 101level

 

Như chúng tôi đã đưa tin, máy game Nintendo Switch bị hack theo một cách mới toanh, can thiệp thẳng vào phần cứng của chiếc máy. Cụ thể hơn, tại sự kiện quy tụ các hacker ở Đức, một nhóm hacker đã "chọc" thẳng vào chip xử lý Nvidia Tegra của chiếc máy Switch, khiến họ có thể sử dụng những tính năng chỉ có các kỹ sư của Nvidia mới có thể làm, ví dụ như can thiệp vào những tầng sâu nhất của chipset, thứ không phải ai cũng có thể truy cập vào.

 

Nội dung cụ thể là 


Vào ngày 07/01 vừa qua, một nhóm hacker tự xưng là Fail0verflow đã đăng tải một đoạn video clip trong đó Nintendo Switch chạy được phần mềm tự viết (homebrew) trên nền chiếc máy, và sau đó cho biết lỗi này hoàn toàn được tìm ra nhờ việc can thiệp phần cứng. Điều này có nghĩa là không một bản cập nhật phần mềm nào có thể sửa được lỗi nghiêm trọng này, giống như thời kỳ Xbox 360 mod chip JTAG để chơi game lậu vậy.


Nếu muốn sửa được lỗi bảo mật này, Nintendo chỉ có một cách duy nhất chính là thay đổi hoàn toàn kết cấu phần cứng của chiếc máy Switch, điều gần như không thể ở thời điểm hiện tại trừ phi họ cho ra mắt phiên bản máy mới toanh.

 

Dự là diều này sẽ làm đau đầu nhà phát hành Nitendo. Nguồn: Techspot

 

Tại sự kiện Chaos Communication Congress, một nhóm các hacker đã cho biết, Nintendo Switch sở hữu hệ điều hành custom được viết theo cách bảo mật nhất mà họ từng nhìn thấy. Rất nhiều lớp bảo mật được sử dụng và nếu muốn crack chiếc máy Nintendo Switch thông qua phần mềm, họ phải vượt qua được ngần đó lớp hàng rào bảo vệ. Nhưng khó không có nghĩa là không thể làm được, và ngay tại cuộc hội thảo đó, nhóm ba hacker này đã trình diễn một chiếc máy Switch đã bị vượt rào để chạy homebrew một cách thành công.

 

Và con zelda breath of the wild sẽ là game được chú ý nhất. Nguồn: Gamezone

 

Thậm chí mới đây nhất, nhóm hacker có tên Team-Xecuter đã giới thiệu một con chip để "hàn" vào bo mạch của Switch, cho phép người sử dụng chạy được các phần mềm tự viết thay vì chỉ dùng được các ứng dụng do Nintendo phát hành. Tuy nhiên họ cho biết, sẽ chỉ tận dụng lỗi hệ thống này để chạy homebrew ở quyền điều khiển cao nhất, chứ không dùng để chơi game crack.


Nhưng một khi game thủ đã muốn, thì việc lợi dụng những tiến bộ mà các nhóm hacker kể trên đạt được để phục vụ vào mục đích chơi game lậu chắc chắn không phải là điều gì đó quá khó khăn.

>> Bàn phím cơ 4D sử dụng chiến game đẹp khỏi chê

>> Máy tính chơi game đẹp nhất năm nay đã lộ diện

 

Nguồn: Helilo

Bài viết cùng chuyên mục

Top 5 bàn phím cơ đáng mua nhất dành cho game thủ

Phím cơ sẽ cho bạn trải nghiệm “cào phím” và chơi game phê hơn bất cứ thể loại bàn phím truyền thống nào trên thị...

Thẻ Loyal Player đã xuất hiện trên Game FIFA Online 3 Thái Lan

Với việc thẻ Loyal Player vừa xuất hiện tại game FIFA Online 3 Thái, người chơi tại khu vực Đông Nam Á sẽ nhanh chóng...

Bàn phím cơ 4D sử dụng chiến game đẹp khỏi chê

Bàn phím cơ 4D với thiết kế ấn tượng, mang đến cảm giác trải nghiệm mới lạ cho các game thủ.

Bình luận

Bảng xếp hạng

1
Summoners' War: Sky Arena 1207699 lượt tải
2
Clash of Lords 2 1205957 lượt tải
3
Clash of Kings 1015795 lượt tải
4
Game of War - Fire Age 946687 lượt tải
5
Heroes Charge 378889 lượt tải
Len dau trang