Stranded deep game sinh tồn dành cho ngày nghỉ

Nếu bạn đã quá mệt mỏi và chán ngấy những tựa game phải đau đầu và khó chịu vì cảnh máu me bạo lực, thì đây, game Stranded deep sẽ giải quyết vấn đề của bạn

 

Stranded deep là game sinh tồn (Survival) cực hay đưa người chơi vào vai một người đàn ông vì bị tai nạn máy bay mà lạc vào giữa biển khơi giữa những hòn đảo vô cùng thú vị.Bạn sẽ phải sinh tồn từ hai bàn tay trắng, từ những việc nhỏ nhất như chế tạo, dao, rìu, kiếm thức ăn và xây dựng rất nhiều công trình khác nhau để sống sót và sinh tồn được trong tình cảnh này. Game khá cuốn người chơi, đã có nhiều youtuber làm khá nhiều series game này như anh chàng tructiepgame. 
 

game
Lạc giữa biển khơi, việc của bạn là khám phá và né con này ra. Nguồn: tructiepgame

 

Cấu hình tối thiểu

 

OS: Windows Vista or higher
Processor: 1.8GHz Intel dual-core and above
Memory: 2 GB RAM
Graphics: Intel HD5000 and later. Minimum 512MB VRAM. Pixel Shader 3.0 support. Deferred lighting support (most 2005 and later cards support deferred lighting)
DirectX: Version 9.0c
Storage: 1 GB available space


Về phần game

Bạn nhận ra mình bị bỏ rơi trên một dãy đảo nhỏ ở giữa đại dương, thiếu thốn mọi thứ và tìm kiếm chúng đồng nghĩa với việc mạo hiểm mạng sống.Ở game sinh tồn này Bạn sẽ phải đối mặt với thách thức ở mỗi ngóc ngách, ngay cả khi cố gắng tạo ra các công cụ đơn giản. Bạn có thể sống sót trong rừng,mưa, nắng, gió, tuyết, nhưng liệu bạn có thể sống sót trên hoang đảo?


 

game
Công cụ bắt cá. Nguồn: Stranded deep wiki

 

Stranded Deep có sẵn trên nền tảng Steam’s Early Access và được rất nhiều người lần đầu chơi thử công nhận là một trong những trò chơi đầu tiên và tốt nhất trên nền tảng Valve. Bạn phải thu thập các tài nguyên hạn chế và không dễ dàng đạt được. Nếu bạn nghĩ đơn giản chỉ là lắp ghép các vật dụng như trong các trò chơi sống sót tương tự thì bạn đã lầm.

Game dành cho các bác thích thể loại sinh tồn, kiếm đồ craft vũ khí, công cụ, lập nhà, kiếm thức ăn: Leo dừa hái đúng chất voz ra đảo, chế đồ chọc bắt cá,hái dừa tạo lửa nấu nướng,bắt heo, bắt cá,vân vân,… Trò này cảnh biển phải nói là chất, đẹp, chiều ngắm hoàng hôn, tối ngắm trăng còn gì bằng.
 

game
Giàn khoan bỏ hoang. Nguồn: indie

 

Thế giới rừng nhiệt đới trong game Stranded Deep thật đẹp mà không đáng sợ vì bạn không phải chạm trán những sinh vật đáng sợ ăn thịt người như trong The Forest. Nếu trong Ark bạn có thể tự tay đấm vào thân cây để vỡ ra những mảnh củi nhỏ mà nhặt lấy thì trong game này bạn cần có một cây rìu thật sự để chặt cây.

Thức ăn trong game chủ yếu đến từ nguồn cá là chính nên bạn sẽ phải bơi lội dưới nước và dùng lao để săn bắt hoặc tạo lưới đánh cá và làm việc khác trong khi chờ đợi. Tất nhiên lặn xuống nước sẽ có những rủi ro nhất định mà bạn phải nhanh mắt nhìn thấy cá mập để trốn về bờ hoặc nếu đã đủ cứng cáp thì “so găng” luôn với chúng cũng được.

 

game
Các căn lều dựng tạm. Nguồn: Stranded deep wiki


Ngoài việc xây dựng trại của mình bạn còn có thể khám phá các hang động mà ở đó có thể tìm được nguồn nước ngọt ngầm dưới đất cùng những nguyên liệu quý hiếm. Một điều đáng tiếc cuối là Stranded Deep cũng không hỗ trợ chơi online nên bạn sẽ một mình một đảo giống Robi Crusoe thôi.

>> 
Đói & Khát: Vấn đề luôn đau đầu trong game sinh tồn


 

Nguồn: tructiepgame

Bài viết cùng chuyên mục

Top 10 game bán được hơn 1 triệu bản năm 2018 (Phần 2)

Gamehay tiếp tục tổng hợp 5/10 tựa game bán chạy nhất 2018 còn lại. Danh sách này gồm bom tấn Detroit:...

Top 10 game bán được hơn 1 triệu bản năm 2018 (Phần 1)

Gamehay sẽ tổng hợp 10 tựa game bán chạy nhất, đạt 1 triệu lượt mua năm 2018. Top 10 bao gồm các tựa...

Game phát hành nửa cuối 2018 Fallout 76, Super Smash Bros,…

Gamehay đã tổng hợp danh sách tất cả game bom tấn đáng chú ý và thời gian phát hành từ tháng 8 đến hết năm...

Bình luận

Bảng xếp hạng

1
Summoners' War: Sky Arena 1207699 lượt tải
2
Clash of Lords 2 1205957 lượt tải
3
Clash of Kings 1015795 lượt tải
4
Game of War - Fire Age 946687 lượt tải
5
Heroes Charge 378889 lượt tải
Len dau trang