Thưởng thức một cách chân thực nhất về game Persona 5 (P1)

Persona 5 là một tựa game vô cùng dài, có thể tốn của bạn tới hơn 80 giờ chơi để hoàn thành, vì thế hãy tận hưởng chứ đừng cố hoàn thành nó sớm.


Một món ăn ngon thì cũng phải có cách thưởng thức đúng mới đúng chuẩn, và với tựa game được hàng triệu fan RPG chờ đợi như Persona 5 thì điều này còn công phu hơn nhiều. Mọt game xin gửi tới các bạn những lưu ý để có thể tận hưởng Persona 5 đầy đủ nhất, chứ không phải kiểu chơi nửa vời hay dùng giả lập đâu.
 


Thưởng thức một cách chân thực nhất về game Persona 5 (P1). Nguồn: Don't feedthegamex


Đừng quan tâm tới giả lập


Điều đầu tiên mà Mọt Game muốn gửi tới những ai đang phân vân không biết có nên mua 1 chiếc Playstation 4 để chiến Persona 5, hay chấp nhận dùng các phần mềm giả lập để chơi trên PC thì câu trả lời là: Đừng bao giờ nghĩ tới việc chơi Persona 5 bằng giả lập, bạn đang tự hủy hoại cơ hội để thưởng thức trọn vẹn một game RPG xuất sắc nhất trong lịch sử đấy.
 


Theo tiến trình bạn sẽ có rất nhiều đồng đội. Nguồn: Quillsteak


Đồng ý là không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để sắm một chiếc Ps4, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải cố sống cố chết bằng mọi cách thủ chơi tựa game này theo cách khốn khổ trên giả lập. Điều này chẳng khác gì nhét một món ăn đẳng cấp nhà hàng 5 sao vào một cái bát nhựa cũ rích, gồng mình ngồi trong một căn phòng nóng hầm hập bẩn thỉu, sau đó tự an ủi rằng dù thế nó vẫn ngon mà.
 

Clip chơi Persona 5 trên giả lập Ps3


Mọt Game đã thử chơi Persona 5 trên giả lập Ps3, và phải nói là tuy rằng miễn cưỡng cũng chơi được (tất nhiên nếu bỏ qua việc FPS trồi sụt ầm ầm, răng cưa hàng đống và cấu hình đòi hỏi cao ngất), nhưng làm thế quá bằng tự hành hạ bản thân. Có thể nhiều người đã từng nghe tới việc Breath of the Wild có thể chơi trên PC, thậm chí là với chất lượng 4k còn đẹp hơn bản gốc, nhưng thực tế thì nó lỗi kinh khủng và cái hình ảnh đó chỉ là đồ quảng cáo mà thôi, nói chung giả lập không phải lựa chọn để chơi các game độc quyền.

Nếu điều kiện kinh tế khó khăn, bạn có thể chọn lựa một chiếc máy Ps3 thay cho Ps4, nhưng chắc chắn là đừng chơi trên giả lập vì: nếu bạn là fan cuồng Persona 5 thì không thể chịu được cảnh FPS trồi sụt lúc thì 30, lúc thì còn có 10 được – còn nếu chỉ là fan trung lập tò mò thì chờ thêm một thời gian nữa cũng đâu có sao. Hãy thưởng thức một tựa game bom tấn đúng cách, vì game thì có rất nhiều, nhưng game cực hay như Persona 5 thì vài năm may ra mới xuất hiện đúng 1 lần mà thôi.

 

Xác định phải chơi 2 lần


Persona 5 này có thời lượng dài hơn 2 phần trước rất nhiều, nếu bình thường thì cũng sẽ mất tới 80 giờ đồng hồ, tuy vậy truyền thống của dòng Persona là luôn phải chơi Newgame+ nếu muốn hoàn thành trọn vẹn mọi thứ. Do vậy bạn phải xác định mình sẽ gắn bó với game Persona 5 khá dài đấy, cứ từ từ mà thưởng thức nội dung của nó chứ không cần phải gấp gáp làm gì cả.

 


Game đề cao tình bạn và tình đồng đội. Nguồn: Theescapist

 

Đặc trưng của dòng Persona là ngoài việc luyện cấp đánh trùm như thông thường, game còn khéo léo lồng ghép cơ chế dating sim – hay nói dân dã hơn là tán gái (trai) vào các hoạt động thường ngày. Tổng cộng Persona 5 có 21 nhân vật cho chúng ta tương tác, mỗi người lại có câu chuyện đời của riêng mình, cốt truyện của game nhập vai rất nặng về các mảng tối của chính trị và xã hội Nhật Bản, nên nếu bỏ qua phần này thì chẳng khác gì không chơi Persona 5 cả.

>> Game đáng chơi nhất 2017 Persona 5

>> Fortnite Battle Royale game bắn súng online xây dựng
 

Nguồn: Motgame

Bài viết cùng chuyên mục

Top 10 game bán được hơn 1 triệu bản năm 2018 (Phần 2)

Gamehay tiếp tục tổng hợp 5/10 tựa game bán chạy nhất 2018 còn lại. Danh sách này gồm bom tấn Detroit:...

Top 10 game bán được hơn 1 triệu bản năm 2018 (Phần 1)

Gamehay sẽ tổng hợp 10 tựa game bán chạy nhất, đạt 1 triệu lượt mua năm 2018. Top 10 bao gồm các tựa...

Game phát hành nửa cuối 2018 Fallout 76, Super Smash Bros,…

Gamehay đã tổng hợp danh sách tất cả game bom tấn đáng chú ý và thời gian phát hành từ tháng 8 đến hết năm...

Bình luận

Bảng xếp hạng

1
Summoners' War: Sky Arena 1207699 lượt tải
2
Clash of Lords 2 1205957 lượt tải
3
Clash of Kings 1015795 lượt tải
4
Game of War - Fire Age 946687 lượt tải
5
Heroes Charge 378889 lượt tải
Len dau trang